SHARP là thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản, có tuổi đời hơn 100 năm tuổi (Thành lập 1912 tại Tokyo) vốn nổi tiếng với các sản phẩm công nghệ dẫn đầu, sáng tạo, bền bỉ và xuất sắc (Được coi là thương hiệu giúp tạo nên thương hiệu của đất nước Nhật Bản). Nhưng vẫn có một số câu hỏi thắc mắc về thương hiệu điện thoại Sharp, sau đây là một số giải đáp thắc mắc đó.

SHARP – thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản

1. Tại sao trên vỏ hộp điện thoại Sharp lại ghi Made in China mà không phải Made in Japan ? Điện thoại Sharp được sản xuất & lắp ráp ở đâu ?

Trung Quốc (TQ) ngày nay đã trở thành trung tâm sản xuất và gia công điện thoại (cũng như điện tử) của toàn thế giới. Có thể kể đến những hãng tên tuổi rất lớn như Apple (Mỹ), Sony (Nhật Bản), Nokia (Phần Lan), … và ngay cả Sharp cũng không là ngoại lệ, đều chọn TQ làm nơi sản xuất và lắp đặt sản phẩm của mình.

Một trong những điều thực tế chúng ta cần thừa nhận, Trung Quốc ngày nay đã trở thành công xưởng sản xuất của hầu hết các quốc gia trên toàn cầu. Gần như 100% tất cả các sản phẩm điện thoại trên thế giới đều được sản xuất và lắp ráp tại TQ. Nhờ nguồn nhân công giá rẻ có chất lượng cao, cơ sở vật chất hoàn thiện và tập trung, tài nguyên khoáng sản dồi dào, chính sách ưu đãi tốt đã giúp cho TQ vươn lên trở thành cường quốc sản xuất điện thoại (cũng như điện tử) số một.

Với những lý do đó, hầu hết các hãng điện tử tên tuổi trên thế giới đều chọn đặt nhà máy của mình mình tại Trung Quốc.

APPLE, NOKIA, SONY, … – LÀ NHỮNG THƯƠNG HIỆU TÊN TUỔI ĐỀU ĐƯỢC SẢN XUẤT & LẮP RÁP TẠI TRUNG QUỐC.

Tủ lạnh Sharp – TV Sharp những dòng sản phẩm có thế mạnh của Sharp, đa phần được sản xuất tại nhà máy đặt tại Thái Lan.

                   

Lò vi sóng – một trong những sản phẩm nổi tiếng của Sharp được đa dạng hóa các nhà máy sản xuất ởTrung Quốc & Thái Lan

Một phần các linh kiện trên các thiết bị điện thoại Sharp được sản xuất từ nhà máy Sharp tại Nhật Bản, ví dụ như công nghệ màn hình Aquos, công nghệ thiết kế khuôn FFD, …

Trên xu thế toàn cầu hóa, SHARP cũng chọn Đài Loan, Trung Quốc là nơi sản xuất và lắp ráp cuối những điện thoại thông minh của mình. Nơi được chọn là nhà máy Foxconn – nơi cũng sản xuất ra Iphone Apple, dưới quy trình giám sát nghiêm ngặt của Sharp.

2. Foxconn là công ty nào ? Mối quan hệ giữa Sharp & Foxonn là gì ?

Cái bắt tay lịch sử giữa Sharp – Foxconn, bắt đầu cho một chiến dịch lớn trên toàn cầu.

Foxconn là một tập đoàn sản xuất điện tử có quy mô lớn xếp thứ hạng hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Đài Loan. Foxconn được biết đến là nơi sản xuất ra những thiết bị Apple từ rất nhiều năm nay, là đối tác sản xuất quan trọng nhất của Apple inc; Nơi sản xuất Nokia của hmd global, hay thậm chí là điện thoại Xiaomi mới nổi hiện nay.

SHARP là một công ty đại chúng (nghĩa là các nhà đầu tư toàn cầu sẽ đầu tư tiền của mình bằng cách mua cổ phiếu trên sàn chứng khoán), mã cổ phiếu niêm yết trên sàn chứng khoán Tokyo là (TYO: 6753) – Một trong những sản giao dịch chứng khoán quốc tế lớn nhất. Vào cuối năm 2016, với định hướng đổi mới phương thức kinh doanh, Sharp đã quyết định hợp tác cùng Foxconn để phát triển tập đoàn theo chiến lược kinh doanh mới. Đem đến cho người tiêu dùng những sản phẩm giá trị cao nhưng giá thành rẻ, tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng trên toàn thế giới. Một cái bắt tay rất thông minh và đầy chiến lược cho các kế hoạch phát triển sắp tới của Sharp.

Sau hơn 1 năm cải cách, Sharp tự hào đã trở lại nhóm cổ phiếu dẫn đầu Tokyo:

Sharp đã trở lại ngoạn mục nhóm cổ phiếu dẫn đầu Nhật Bản

Thông tin chi tiết hơn: https://sharp.vn/vn/index.php/tin-tuc-va-su-kien/704-tap-doan-sharp-tro-lai-nhom-co-phieu-dan-dau-tai-san-giao-dich-chung-khoan-tokyo

Sharp có một mối quan hệ với Foxconn từ rất sớm, mặc dù mối quan hệ này ít người biết đến, chủ yếu được biết đến thông qua mối quan hệ Foxconn-Apple-Sharp, Sharp là công ty cung cấp màn hình cho nhiều thế hệ iphone của Apple, còn Foxconn lại là nhà sản xuất điện thoại chính cho Apple. Đó cũng là một lý do khiến Sharp chọn đối tác kết hợp phát triển cùng với Foxconn mà không phải là NJNJ (của chính phủ Nhật Bản).

 03.01.2018 Mr. IWAKI SAN  đại diện Sharp Global chính thức giới thiệu các mẫu điện thoại thông minh tại thị trường Việt Nam

Ông Masashi Kubo – tổng giám đốc Sharp Electronics Việt Nam giới thiệu mẫu Aquos S3 mới.

Mối quan hệ giữa Sharp & Foxconn có thể nói là rất thông minh trong thời kì hiện tại, và khả năng cạnh tranh trên toàn cầu rất cao. Vì nó kết hợp được những tinh hoa công nghệ đến từ Sharp tại một công xưởng sản xuất khổng lồ, nơi có thể giúp giá thành các sản phẩm của Sharp rẻ đi rất nhiều để có thể cạnh tranh lại với các thương hiệu toàn cầu khác. Cuộc chiến hiện tại Sharp sẽ là người có cơ hội làm chủ cuộc chơi so với những công ty điện tử khác đang ngày càng cạnh tranh gay gắt trên toàn cầu.

SHARP trở thành tập đoàn lớn có khả năng đối chọi lớn nhất với Samsung trên toàn cầu.

Giới thiệu về lịch sử tập đoàn SHARP

MỘT SỐ THÔNG TIN KHÁC VỀ SHARP

HOTLINE SHARP: 1800-1599

SHARP WORLD: http://www.sharp-world.com/worldwide/

Theo SHARP – Be original.